Thính Story – Vietnamese BBQ & Hotpot – Lê Văn Sỹ

Trước giờ cứ nghĩ thính là một loại vũ khí của dân FA hòng thoát ế. Thanh niên nghiêm túc còn có phần kỳ thị sợ bị dính thính nên đánh hơi mùi thính là phải niệm thần chú: “Tâm bất thính giữa dòng đời vạn thính”. Nào ngờ giờ phát hiện ra thính là một loại gia vị bí truyền và thả thính là món ăn cực kỳ độc đáo.

Thính Story – Vietnamese BBQ & Hotpot – Lê Văn Sỹ

Thính Story dựa trên món thính truyền thống, sáng tạo nên những vị thính độc đáo chưa từng có trong bản đồ ăn uống trên thị trường như: thính tôm cay, thính chanh chua, thính đậu béo…Nhưng đó vẫn chưa phải là phần tinh tuý, phần tinh tuý chính là… thả thính. Nghề thả cũng lắm công phu và người thả đích thị là nghệ sĩ. Quán sẽ bày ra trước mắt thực khách nào thịt bò, sò đỏ, cá hồi… toàn là sơn hào hải vị nghe tên là đã thấy tâm hồn lâng lâng. Thực khách sẽ thả các loại thịt này vào nồi nước nhân độc đáo chín vừa hay tái tuỳ ý. Sau đó lăn miếng thịt vừa chín tới ấy qua một lớp thính, cuộn với lá lốt hoặc xà lách cùng miếng tàu hũ ky rồi chấm với nước sốt đặc biệt của quán.

Ngoài các set thả thính, thực khách còn có thể nhâm nhi salad, rong biển trộn, set nướng thính, gà giòn rắc thính tôm chà, khoai tây sợi rắc thính phô mai, hay thử tráng miệng chấm thính lạ miệng: bánh nước kỷ tử mật ong hoa cúc chấm thính ngọt ngào.